ไปเจอผลงานชิ้นนี้เข้า รู้สึกสะดุดตาสะดุดมาก เลยอยากเอามาให้ดูได้ชมกัน เห็นกันมาเยอะแล้วที่เอาเพลงมาทำเป็นการ์ตูนเท่ห์ เก๋ๆ ยิ่งเพลงแกรมๆ หลอนๆ หน่อยของเดวิท โบว์วี่ แล้ว ภาพที่ออกมาน่าจะออกแนวสุดโต่ง หรือไม่ก็หลอนๆ ตามเพลง แต่Kolbis กลับตีความและถ่ายทอดเรื่องราวของนักบินอวกาศอย่าง Major Tom ที่ต้องเดินทางไปนอกโลกเพียงลำพังในลักษณะภาพประกอบสำหรับเด็ก แถมเล่นสีสันสไตล์เรโทร ผลที่ออกมาทำให้เพลงที่ออกมาหวิวๆ มึนๆ หน่อยของป๋าโบว์วี่ เข้าถึงได้ง่ายกว่าที่คิด ฟังเพลงไปประกอบกับดูภาพประกอบไปพลางทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ดูหนังสั้นเรื่องนึงเลยทีเดียว

ขอแนะนำให้ดูภาพประกอบไล่ไปตามเนื้อเพลงนะค่ะ

ภาพเพียบนะจ๊ะ 

 

 

Photobucket

 

 

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

 

 

 

 

ตอนจบนี้อย่างเศร้าเลยอ่ะ

 

เพลงนี้ฟังแล้วแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าแก่กว่าหมีบ้าอีก เพราะแต่งมาตั้งแต่ปี 1969 ป๋าโบว์วี่นี่ช่างล้ำสมัยจริงๆ ผ่านไป 40 กว่าปี เพลงนี้ยังมีลูกเล่นที่ไม่ตกสมัยเลย ซาวน์ดเจ๋งกว่าเพลงสมัยนี้เยอะเลย ชื่อเพลงและเนื้อหานี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังอมตะของ สแตนลี่ย์ ครูบลิ อย่าง 2001: A Space Odyssey ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะอยู่ยุคเดียวกัน แต่บางคนก็บอกว่าเพลงนี้ มันเป็นการอุปมาอุปไมยถึงการฉีดเฮโรอีนเข้าเส้นต่างหาก ซึ่ง  Major Tom พระเอกในเพลงนี้ก็ยังไปโผล่ในเพลงของโบว์วี่อีก 2 เพลง ซึ่งก็คือ  Ashes to Ashes และ Hallo Spaceboy โบว์วี่ใช้ Major Tom เป็นตัวแทนของเค้าที่ช่วงนั้นติดยา ดังนั้นถ้าตั้งใจถอดความหมายของเพลงดีๆ ก็จะหมายถึงอาการ high เวลาเล่นยาอยู่ในเนื้อหานั่นเอง

 

 

ส่วน Andrew Kolb ก็เป็นนักวาดภาพประกอบที่มีผลงานน่ารักออกมามากมาย สนใจดูงานเข้าได้ที่นี้จ้า

 http://www.kolbisneat.com

Comment

Comment:

Tweet

ฟังเพลงพร้อมภาพแบบนี้แล้วมันได้ความรู้สึกสุดยอดจริงๆ ค่ะ
ชอบมาก big smile
Hot! Hot! Hot!

#5 By HoRo ... ll on 2011-11-28 11:59

ฟังเพลงพร้อมภาพแบบนี้แล้วมันได้ความรู้สึกสุดยอดจริงๆ ค่ะ
ชอบมากา big smile
Hot! Hot! Hot!

#4 By HoRo ... ll on 2011-11-28 11:58

ชอบเสียง David BowieจังHot! big smile

#3 By Kamo on 2011-10-08 18:31

หว๋าาาา ชอบภาพประกอบมากกมาก >w<Hot!

#2 By GuGGGar on 2011-09-04 09:08

ไอเดียจ๊าบงานเจ๋งHot! Hot!

#1 By wesong on 2011-09-03 23:13