Hong Kong Baby!! Here I come. se# 01

posted on 01 Jan 2011 22:30 by tapum in Traveling

โอ้ว ไปเปิดดูพบว่าตัวเองไม่ได้อัพบลอคมานานมากกก (ไม่นับบลอกปีใหม่)

อัพทีก็แต่เรื่องส่วนตัว ไม่เป็นสาระอะไรเท่าไหร่

 

ไหนๆ เพิ่งกลับมาจากเที่ยวฮ่องกง (ได้ออกนอกประเทศแล้วววว!!) ก็คงต้องเขียนบ้าง ไม่งั้นเดี๋ยวฝืด อดออกหนังสือเล่มหน้า 

 

 

 

 

เรื่องของหมี

 

จุดเริ่มของการเดินทางครั้งนี้ เกิดจากจุดประสงค์ของท่านชายค่ะ เป็นท่านชายหรือคุณลุงทั้งห้าที่หมีบ้ากรี๊ดกร๊าดเมื่อ 15-16 ปีก่อน (โหยยย แก่เลยว่ะ) เป็นผู้ชาย 5 คนที่ทำเอาชีวิตวัยรุ่นของหมีบ้าจบเร็วไปเยอะ เพราะไอ้พวกคุณๆ ดันประกาศแยกวงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แล้วก็กลับมาเล่นคอนหาเงินส่งลูกเรียนอินเตอร์เมื่อ 3 ปีก่อน แล้วก็เงียบหาย วงครบรอบ 20 ปี ก็ไม่ได้ทำแป๊ะ ทำเผือกอะไร 

 

จนมาปีนี้แหละ ถึงได้สติว่า ถ้าไม่กลับมาตอนนี้ ไม่ใช่สังขารตัวเองจะไม่ไหว สังขารแฟนๆ ก็อาจจะไม่ไหวด้วย เลยพากันกลับมาเล่นคอน รวมตัวจริงๆ ซะหน่อย

 

 

พูดง่ายๆ หมีบ้าไปตามผู้ชายที่ฮ่องกงค่ะ แต่ตอนนี้ เราเปลี่ยนไปแล้วค่ะ ถึงจะให้พวกลุงๆ เป็นจุดประสงค์หลัก แต่เป้าหมายอื่นๆ ขอยกให้กับการกิน เที่ยว ดีกว่า

 

 

 

ไปฮ่องกงใครว่าง่าย แรกเริ่มเดิมทีหมีกับน้องเกือบจะมีบุญหล่นทับออกแค่ตั๋วคอนเสิร์ตที่เหลือเกาะที่บ้านไปกินเที่ยวบินชอปฟรีหมด แต่ได้แค่เกือบเพราะท้ายสุดแล้วก็ต้องแยกมากันเอง จ่ายเอง ออกเองกันสองพี่น้อง ปล่อยพี่ชายเสวยสุข เอ๊ย ดูแลพ่อแม่ไป T0T

 

 

การเดินทางครั้งนี้ได้มีโอกาสใช้บริการ Airport Link บ้านเรามาด้วย เลยทำให้รู้ว่า มันดีจริงๆ เลย จอร์ช เพราะว่าสะดวกมาก เร็ว และราคาไม่แพงเลย (จำราคาเต็มไม่ได้อ่ะ ตอนนี้ช่วงโปรโมท)

 

และ

- Airport Link มีสองแบบให้เลือกนั่ง คือแบบหวานเย็น จอดมันทุกป้าย ต้นสายอยู่ที่สถานีพญาไท ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ราคาโปรโมทที่ 15 บาท

 

ส่วนแบบสายด่วนพุ่งตรงไม่มีจอด ให้ไปขึ้นที่มักกะสัน เห็นว่าแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง ราคา100 นึง

 

จอดเทียบท่าวิ่งเข้าไปในสนามบินเลย :D ทำให้ประหยัดเวลาและเงินทอง

 

 

งวดนี้บินคาเธ่ย์ครั้งแรก เก้าอี้แปลกกว่าที่เคย แถมบินตรงถึงเร็วด้วย พอลงจากเครื่องโทรไปหาเพื่อนและรายงานตัวกับที่บ้านว่ามาถึงแล้ว หมีบ้าและน้องกะลังจะเข้าฮ่องกง แต่พี่ชายและพ่อแม่กะลังจะออกจากฮ่องกง  -"- 

 

 

 

ตรงไปซื้อตั๋วปลาหมึก และ Airport Express เข้าเมือง ซึ่งตั๋ว AE จะเป็นตั๋วรถไฟจากสนามบินเข้าเมือง เลือกสถานีหลักลงได้ตามใจชอบ แถมมีรถบัสที่จะส่งกระจายในเมืองด้วย

 

ส่วนตั๋วปลาหมึก หรือ Octopus ก็เป็นตั๋วรถไฟที่ใช้เติมเงินได้และซื้อของได้ด้วย คล้าย Suica ของญี่ปุ่น

 

 

 

พอเข้าเมืองไปหาโรงแรมก็มีเรื่องวุ่นเล็กๆ คือ หลงหาโรงแรมไม่เจอ ก็คลำทางมาจนเจอ แต่ที่ขำคือโรงแรมที่ไปพักคราวนี้อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมที่เคยมาพักเมื่อสิบกว่าปีก่อน (จำร้านขนมได้ก่อนโรงแรมอีก)

 

 

หลังจากเอาของเก็บก็มุ่งตรงไปยังสถานี Central เพื่อหาของหม่ำกัน ปลุกปล้ำกับแผนที่อยู่นาน เลยมาลงที่ร้านบะหมี่ค่ะ เป็นบะหมี่เนื้อเจ้าอร่อย รสชาติจัดจ้าน เนื้อนุ่ม เป๊าะเปี๊ยะปลาที่ก็อร่อยมากค่ะ

 

 

ระหว่างเห็นโปสเตอร์นี้แล้วแอบปันใจไปให้วงด้านซ้ายอ่ะ แอบอยากดูมากกว่า

 

 

เมื่ออิ่มท้องก็ได้เวลาลุยแล้ว ตอนแรกว่าจะไปดูไฟ แต่หลงระเริงในม่งก๊กมากไปหน่อย เลยอดและหมดไปอีกวัน ก็แหม หมดเวลาไปกับตึกของเล่น

 

ทั้งๆที่ตึกนี้มีแค่ไม่กี่ชั้น แต่ก็ใช้เวลาเดินนานมากกกกก เพราะมีของให้ดูทุกชั้น เรียกว่าสววรค์สำหรับแฟนการ์ตูนเลย แถมชั้นล่างก็เป็นร้านซีดีเก่าใหม่ให้ไปรื้ออีกเพียบ 

 

 

 

ถ้าอยากได้บรรยากศยามค่ำคืนมาที่นี่ไม่มีผิดหวังเลย เพราะม่งก๊กไม่ยอมหลับเลย

 

 

 

 

แต่หมีบ้าจะหลับซะก่อน 

 

2BC


edit @ 1 Jan 2011 22:48:24 by tapum

Comment

Comment:

Tweet

น่าไปมากๆ♥

#2 By HineyHelsinki on 2011-01-22 23:54

อยากไปๆๆ

#1 By wesong on 2011-01-02 00:23