สดๆ ร้อนๆ กลับมาบ้านได้ไม่ถึงสองชั่วโมง มาขอรายงานตัวและรายงานไลฟ์ให้คนอิจฉาเล่น ห้าห้า เลวจริงกู

คอนวันนี้เปิดประตูเที่ยง คอนเริ่มบ่ายสอง แต่หมีบ้าออกจากบ้านตั้งกะสิบโมง เนื่องจากสถานที่จัดคอนไกลโคดดดดดด นั่งรถไปราวๆ ชม นึง และอาสาเป็นหมีที่ดีไปซื้อของหน้างานให้เพื่อนคะ

ไปถึงก็เจอฮิเดะเต็มไปหมดเลย เหมือนที่ไปโตเกียโดม แต่คราวนี้มี
Luna Sea มาปะปนด้วย แถมยังเจอคนเพ้นท์หลังรถเป็นรูปฮิเดะซะด้วย เจ๋งไหมล่ะ

ตามทางมีขายหนังสือรวมเล่มมากมาย แอบไปเห็นรวมเล่ม LUNA SEA ของarena 37c แล้วแอบใจสั่น แต่เจ็ดพันเลยบายก่อน

ฮิเดะ ฮิเดะ แล้วก็ฮิเดะ

ที่ขายของ ตอนแรกโดนหลอกว่าต้องต่อแถว
1ชั่วโมง แต่ต่อๆ ไป ครึ่งชม ก็ถึงแล้ว เสียว่าแดดร้อนไปนิดเท่านั้นเอง

แน่นอน วันที่สอง ของยอดฮิตเซ็งลี้ฮ่อ ขายหมดไปนานแล้ว ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย แต่เกือบใจสั่นซื้อเสื้อ
delicated hide ของ LS อยู่เหมือนกันนา

มีบูธของน้อง มายูโกะที่ป่วยเป็นโรค แล้วฮิเดะไปให้กะลังใจ ก็มาตั้ง รับบริจาค เห็นรูปน้องเขาก็ไม่รู้ว่าป่านนี้เป็นไงมั้งแล้ว

ข้างๆ กันก็มีนี้เลย

อ๊ะๆ ขาดไม่ได้คนสำคัญ รอบก่อนไม่ได้ผ่านไป รอบนี้ไม่ยอมพลาด

เนื่องจากซื้อของเสร็จแล้ว แถมข้ามาคนเดียว พวกคอสก็ไม่ได้สนใจไรมากเลย เดินเข้าคอนไปเลยตอนบ่ายโมง (เดินไกลโคตร เบื่อตั๋วอารีน่าตรงนี้เนี่ยแหละ)

ที่นั่งไม่ได้เลวร้ายมา F16 ติดขวาสุดกลางๆก็โออ่ะ เพราะสถานที่ไม่กว้างเท่าโดม

อย่างที่บอกว่าบัตรเขียนว่างานเริ่มบ่ายสอง แต่พอบ่ายสิบห้า ก็มีCM ของสมาชิกคนนึงของ Ladies:Room กะฮิโรชิซัง น้องชายฮิเดะ มาเม้าท์ก่อนจะเริ่มคอนอย่างรวดเร็ว เหวอเด่ะ เพราะว่า เริ่มก่อนแล้วมาก แถมวงที่มานี้ก็ไม่รู้จักเลยฮ่ะก่อนหน้านั้นเคยงงกับเมลล์ฝรั่งว่า เวทีมีหลายเวที

 

LS จะอยู่มุมไหน เข้ามาในงานถึงได้ตรัสรู้ว่า คอนนี้มีชนชั้น เพราะว่า เวทีหน้าตางี้ฮ่ะ

คือเวทีเล็กใหญ่เล็ก พวกยังไม่ดังก็เล่นข้างๆ ไป สลับซ้าย

วงนี้ตอนเปิดตัวอ่านชื่อไม่ทัน แต่เปิดด้วย misery เลยคึกๆ กะเขาได้นิดๆ

: วงที่เล่นเวทีเล็กจะเล่นกันไม่เกิน 5เพลง วงที่ไม่รู้จักจะข้ามชื่อเพลงไปหมดนะคะ เพราะไม่เคยฟังอ่า

จากนั้นก็เป็นวง hei di แรดใช้ได้ ร้อง tell me

แล้วก็เป็นวงลุงๆ สมัย extracy อย่าง Tokyo Yankee, Ladies:Room

 

พอสองโมงตามเวลาจริงก็มาวงใหญ่เวทีกลาง Dir en grey เพลงแต่ละเพลงไม่รู้จักทั้งนั้น แถมเคียวก็น่ากลัวชิบหายเลย เกิดไม่เคยดูไลฟ์วงนี้มาก่อน เคยแว่บๆ ผ่านตอนเพิ่งเดบิวท์ มีอยู่เพลง ร้องๆ ไปแหงะปากตัวเองแล้วเลือดไหลออกมา ตอนแรกนึกว่า มีถุงเลือดปลอมซ่อนอยู่ ที่ไหนได้ ตอนซูมเห็นมือถือเหมือนไม้จิ้มฟันไว้ T-T เท่านั้นไม่พอ พี่แกยังเอามากรีดท้องตัวเองด้วย หลอนสยองโคตร

ดีที่มีสะใภ้ร้อง Miscast ให้นิดนึง รวมแล้วเล่นไปชม นึง

underneath : Doubt

De'sponic Ray : Pose

วงนี้อ่านชื่อไม่ออกวะ เป็นรูปสัญลักษณ์ : Dice

พอจบวงนี้ก็หนีไปเข้าห้องน้ำ โออออออออ คิวล้านแปดมาก ตอนเข้าคิวแอบเสียวว่าต่อไปจะเป็น LS ป่าววะ แต่ไม่น่าจะใช่ เพราะเลือกอีกวง พอวิ่งกลับมาก็เป็น OBLIVIOUS DUST เข้ามาไม่ทันฟังเพลง hide อ่าาาา เศร้า เพราะชอบ Genkaiharetsu version นี้ด้วยอ่า เศร้า

พอห้าโมงก็ถึงเวลาที่รอคอยเพราะถึงคิว LUNA SEA

ง่วงแล้วไว้มาต่อพรุ่งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เหะเหะ ล้อเล่นนา เครื่องติดแล้วไม่ถอยหรอกนา

 

มาก่อนเลยคะ พี่ริวแว่นดำมาเลย ทุกคน เหมือนเดิมเปี๊ยบ ผิดแต่ริวที่ผมยาวโทรมไปนิด แต่งานนี้เสื้อผ้าให้พี่ตี๋คะ น่ารักสุดขีด เชิ๊ตขาวกั๊กดำ ใส่หมวกจะโมเอ๊ไปไหนตี๊ แต่งกายยอดเเย่ให้พี่ริวคะ เพราะเหมือนเอาผ้าไรมาพันๆไว้ แถมเสื้อข้างในก็ลายเห่ย ดีว่ามีการเปิดไหล่เซะซี่เรียกคะแนนเป็นระยะๆ

บรรยากาศของวงใหญ่นี้มันต่างกับวงเล็กไปเลย ตอนนี้ทุกคนยืนหมด ฮอลล์เต็ม รู้สึกเลยว่าวงเก๋าจริงมันต้องยังงี้เซ่ แถมงวดนี้เล่นเพลงแบบคาดไม่ถึงอย่างมากมายมหาศาล

 

เปิดด้วย Precious แล้วตามด้วย G. ที่นึกอยู่นานว่าเพลงไรวะ พอนึกออก แบบ เฮ้ยยยย เล่นจริงอ่ะ แล้วมันส์กันต่อที่ Dejavu แล้วงงต่อแบบนานมากกกกกกก กะ Slave มัวแต่ไล่ว่าอัลบั้มไหนวะ ที่ไหนได้ c/w

ป้าดูคึกกว่า god bless yuu (อีกแล้ว)

และในเมื่อมันเป็นคอนที่ระลึกถึง Hide ใช่ป่าว ตามหน้าที่รุ่นน้องที่ดีก็ต้องเอาเพลงพี่ชายมาร้องสิ scanner สะใภ้อีกแล้วกับเพลงที่ไม่คิดว่าจะได้ยินสดๆ อย่าง

In Silence พอได้ฟังอะคูสติกกีต้าร์ของอิโนะแล้วน้ำตาจะไหลวะ แล้วถามหน่อยเหอะ เพลงนี้ริวกับเจมีไรกันป่าวเนี่ย ท่อน futari wa... เนี่ย ทำไมต้องถ่ายเจาะมาทีสองคนนี้ ถึงจะไม่ได้ยืนติดกัน แต่ภาพที่ฉายผ่านจอ จากด้านหลังเนี่ยมันสุดยอดเกินไปแล้วนะ

แล้วมันต่อกับ Blue Transparency ต่อเนื่องไปที่ Rosier ก็เมามันส์สิคะ แต่ทำไมงานนี้ดูป้าหนีริวไงไม่รู้ มาให้ล็อคคอตอนลีดแล้วก็หนีไป จากนั้นก็ Tonight ที่มี shot JI  ให้กรี๊ดเล่นเพลงสะใภ้อีกรอบก็คือ 

 

WISH ล่ะ เพราะไม่คิดว่าจะเอาเพลงวงมาเล่นนี้ (ไอ้เบิร์ตใจดี มันเก็บสายรุ้งมาให้ด้วย) แต่มี JS ให้เห็นเป็นระยะ ชิชิ แต่ที่กรี๊ดสุดเป็นตอนที่มารวมตัวกันด้านหน้า สี่คนแล้ว InoพิงJ อ่ะ แล้วก็ปิดท้ายด้วย Up to You เฉยๆ กับเพลงนี้นะ แต่พอฟังสดแล้วมันทรงพลังดีอ่ะ

ริวพูดอะไรก่อนเริ่มเพลงไม่รู้ฟังไม่ทันอ่าาาาาาา

จากนั้นก็ต้องรอวงคุณลุงเซทเครื่องเสียงใหม่อีกราวๆ ครึ่งชม พอ6โมง 45 เพลงคลาสสิคที่จำชื่อไม่ได้ก็ดังขึ้น คราวนี้คึกยิ่งกว่าตอน LS อีกวะน้องพี่ ม่ายเข้าจายว่าทำไม แต่ดูXแล้วมันเร่าร้อนกว่าอ่ะ

เพราะมันมืดแล้ว

หรือเพราะว่า นี้คือวงรุ่นพี่

เปิดตัวสมาชิกด้วยเสียงสาวคนเดิม แล้วย้ำกันอีกทีด้วย
Prolouge ตามสเตปที่ Rusty Nail ที่โยตะโกนบอกว่า 10 ปีแล้วนะ (สิบเอ็ดไม่ใช่เหรอ เหอๆ)

 

งานนี้เพื่อฮิเดะจะไม่มีเพลงที่ป๋าแกแต่งได้ไงใช่ป่ะ ก็ต้อง Scar สิน้องพี่ (ทำไมไม่เป็น celebration or Joker วะ) เสร็จเพลงนี้โยแอบมีหน้าแตก เพราะไปตีฆ้องแล้ว ไม่ดัง ต้องตีใหม่ เรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆ ได้อื้อเลย จากนั้นโยเลยรีบวิ่งไปเล่นเปียโนเพื่อขึ้น intro silent jealousy

 

คึกเสร็จก็มาบิวท์กันด้วยการเปิดรายการทีวีเก่าๆ ที่ฮิเดะเคยไปออก มีเคยดูอยู่อันเดียวที่ไปออก heyx3 ที่เถียงกันเรื่องของกิน แต่อันที่น่ารักที่สุดคือตอนที่ฮิเดะเล่นโทรสับแล้วแกล้งโทชิ น่ารักโคดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เห็นแล้วอยากดูต่อเต็ม

ดูแล้วก็ได้แต่มองขึ้นฟ้าแล้วถามในใจว่า ทำไมเขาไม่อยู่ที่นี่น้าาาาาา เฮ้อออ

แล้วมาเศร้าต่อที่ piano solo แล้วตามด้วย Without you เพลงนี้ยิ่งฟังความหมายตามไปด้วยแล้วอยากจะร้องไห้ ไม่รู้ว่าโยสามารถผ่านตรงนั้นมาได้ยังไงน้า ความหมายของเพลงมันเศร้าเกินไปอ่าาาา

คลิปที่ขึ้นจอเหมือนแบบที่ฉายในโดม แต่จะมีเพิ่มมาตอนท้ายที่โยให้ฮิเดะแบก แต่ฮิเดะสนใจช็อกโกจุ๊บตรงหน้ามากกว่า คลิปนี้มีความยาวเพิ่มให้เห็นว่าฮิเดะแบกโยเดินไปมา แล้วโยก็เกาะไม่ปล่อย เหมือนไม่อยากให้ฮิเดะจากไปไหน แถมด้วยภาพถ่ายเก่าๆ ทั้งโปรโมท หรือไปคาราโอเกะกัน

 

แล้วกลับมาเร่าร้อนแดงฉาดกันด้วย
kurenai แต่ถ่านโทชิหมดเลยต้องพักให้แฟนๆ เล่น waveกัน

คราวนี้เล่นเวฟตลกดี ส่วนใหญ่เขาจะเล่นขวาไปซ้าย ถึงจะอารีน่าก็เหอะ

แต่งวดนี้ของอารีน่าเล่นจากหลังมาหน้าคะ พรึ่บพรั่บกันใหญ่ แล้วก็ปรบมือกดดันศิลปินไปพลาง สนุกดี

พอไฟสาดกลับโยชิกิที่แบกโทชิออกมา พร้อมกับบ่นว่า รู้สึกจะหนักขึ้นนะ

แล้วก็ลากให้มานั่งคุยกันที่พื้น โดนจิกเยอะโทชิเลยจะลุกหนี โยก็บ่นอีกว่า จะให้พื้นคนเดียวงี้เหรอ โทชิก็ต้องตามกลับมานั่ง ลุกๆนั่งๆ ก็พูดถึงเรื่องอยากเล่นไลฟ์อีกน้าาาา แต่ดันเป็นต่างประเทศซะนั้น โยก็แซวโทชิอีกว่า ไม่รู้อีกสิท่า

ฟังตรงนี้ก็เจ็บใจว่า ทำไมไม่ไปไทยวะ ไปทำไมไต้หวัน ชิชิชิชิชื

แต่ชอตนี้รักโยจัง ตอนที่โยบอกว่า จะพาฮิเดะไปด้วย โยยิ้มมมมแบบโยอ่ะ ยิ้มแบบเด็กๆ น่ารักมากมายเลย

แล้วก็เข้าเพลง
Endless Rain ขอสารภาพว่าแอบเบื่อท่อนลูปนิดนึง เพราะหมีบ้ากลัวตกรถไฟ แต่พอเห็นโยฟุบไปกับเปียโนแล้วก็รีบตะโกนร้องต่อเลย

จากนั้นก็ต่อด้วย I.V