Review Movie 2005 : Part II

posted on 26 Jan 2006 15:24 by tapum in MovieSeries

มาต่อ มาต่อ ไหนๆก็ทำครึ่งแรกไปแล้ว จะทิ้งไอ้ที่เขียนไว้ก็กระไร ถึงexteen มันจะอัพยากซะหน่อย พักนี้ แต่ทำให้มันเสร็จดีกว่าเนอะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะเป็นม่ายเหมือนตอนทำ Luna Sea


090705 - Fantastic 4 Scala : C

ดูแล้วรู้สึกว่า มันเป็นหนังฮีโร่ ที่เบาหวิวที่สุดเลยอ่ะ แล้วตัวพระเอกเราก็ไม่เห็นทำไรได้เลย อ่อนแอ ก็เท่านั้น ความสามารถก็แค่เปิดประตูเนี่ยน่ะ เอาจริงๆ หนังมันทำให้ทนดูได้ ก็ไอ้จอนห์นี่ สตรอม ที่เป็นไฟเนี่ยแหละ บุคลิคน่ารัก กวนตีนดีเหลือเกิน

แต่สงสัยอยู่อย่าง ไอ้พวกหนังฮีโร่เนี่ย ถ้า ไม่มีพระเอกโผล่มา บ้านเมืองเขาก็สงบสุขกันดีใช่ป่ะ เพราะเห็นพระเอกเราเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ตอนนั้นเพิ่งจะมีผู้ร้ายออกมา

100705 - The City of God Lido :A

รู้จักเรื่องนี้มานานมากกกก และตั้งใจจะดูนานมากกก ขนาดว่า เพื่อนเอาแผ่นมาให้ดองเกือบ4เดือน ก็ไม่ดู พอจะดู ก็จะเข้าโรงแล้ว ก็เลยอดใจไว้

ดูแล้วไม่ผิดหวังเลย แม้แต่นิดเดียว สมบรูณ์ทั้งเนื้อหา สาระที่หนังบอกมา และภาพ (อันนี้โดนมาก)

หนังเล่าถึงวัฏจักรความเสื่อมทรามของมนุษย์ มีคนบอกว่า ทุกคนไม่อยากเป็นคนเลวหรอก แต่เราว่าไม่ใช่ คำว่า สันดาน มันอยู่ที่ตัวคนตั้งแต่เกิด ตอนให้เกิดมาดียังไง รักจะชั่ว โตมามันก็ชั่วอย่างเดียว

220705 - The Island - Major Rama3 :C+

หวือหวา ระเบิดบรึม สมกับเป็นหนังไมเคิล เบย์จริงๆ ความน่าดูของเรื่องนี้ ก็คือ พี่ยวนในชุดรัดรูปสีขาว กะ อีกบุคลิคของพี่ยวนค่ะ ยียวนกวนประสาทมากเลยเค่อะ แถมหนังก็โชวออฟ ไฮ-เทคโนโลยีบานเบอะ

หนังเล่นประเด็นน่าสนใจนะ กะการโคลนนิ่งมนุษย์ แต่หนังมันทำให้ก่ำกึ่งระหว่าง sci-fi กะ action ผลก็คือ ครึ่งๆ กลางๆ

สุดท้าย ใครก็ได้บอกทีดิว่า ไอ้พวกโคลนที่ความคิดไม่เกิน 14 ขวบเนี่ย มันจะมีชีวิตอยู่รอดในโลกกว้างได้ไง

Tip: โฆษณา เควิน ไคลน์ ของสกาเล็ตที่เห็นในหนัง เป็น ภาพจริง เพราะตัวโจแฮนสันได้งานชิ้นนี้ไป

110805 - ต้มยำกุ้ง - SFX MBK : D-

ช้างกูอยู่ไหน!!! ช้างกูอยู่ไหน!!!

270805 - 5x2 Siam: B

โห...ทำไม ชีวิตคู่มันยากจัง แล้วทำไมรักกันแล้วยังทำร้ายกันอีกล่ะ หนังฝรั่งเศลเรื่องนี้ เราเรื่อง แบบ Flash back โดยบางองก์ ตามสถานการณ์และอารมณ์ ของคู่สามีภรรยา เริ่มที่การแตกหัก หย่าร้างก่อนจะย้อนถอยไปยังวันแรกที่ทั้งคู่รักกัน


หนังเรื่องนี้ เราคิดว่า ถ้าได้ดูในวาระอายุที่ต่างไป มุมมอง ความคิดที่ได้จากเรื่องจากต่างไป หนังบางเรื่องประสบการณ์ก็มีส่วนในการดูนะ

แต่ใครพอจะบอกได้ว่า มาริออง ไปนอนกะหนุ่มต่างชาติในวันเข้าหอวันแรกทำไมวะ ไอ้ที่จิลไม่กล้าไปหามาริอองตอนลูกคลอดก็พอเข้าใจนะว่า กลัวการเปลี่ยนแปลงสถานะจากผู้ชายเป็นพ่อ เอ...หรือว่า มาริอองก็เช่นกัน


010905 - Charlie & the Chocolate Factory Scala: C+

เขาบอกว่า หวังไว้มาก จะผิดหวังมากเช่นกัน นั้นแหละ ที่เกิดกับหนังเรื่องนี้ และสิ่งที่ไม่ชอบที่สุดของเรื่องก็คือ พี่เดปป์คนเก่งอ่ะ รู้สึกว่า คุณวองก้า ของเรากะทิมเบอร์ตัน+พี่เดปป์ จะสวนทางกันอย่างแรงเลย

จะว่ายึดติดกับต้นฉบับหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะในหนังสือ คุณวองก้า เป็นคนแก่บ้าพลังคนนึง ที่มีความภาคภูมิใจและอยากอวดผลงานตัวเอง แต่มาเว่อร์ชั่นนี้ วองก้าของพี่เดปป์มันเหมือนผู้ใหญ่ไม่รู้จักโตมากกว่า

แถมความสัมพันธ์ระหว่างคุณวองก้า กะ ไมก์ ทีวี ก็ต่างไปจากที่เราอ่าน เพราะจากที่เราเข้าใจ คุณวองก้า เห็นว่า พฤติกรรมก้าวร้าวของไมก์มาจากทีวี และนั้นเป็นสิ่งที่ทำร้ายจินตนาการ แต่ในหนัง มันเหมือนกับว่า วองก้าเดปป์ ไม่พอใจไมก์ เพราะไมก์คิดว่า ของเล่น (โรงงานชอคโกแลต) ของวองก้า มันแย่ วองก้าเดปป์เลยชวนทะเลาะเป็นเด็กๆ ไป


การเพิ่ม BG ในกับวองก้า เพื่อเพิ่มน้ำหนัก ก็ถือว่าพอรับได้ แถม อุบ้าลุมบ้า ก็ยังน่าเกลียดเหมือน เว่อร์ชั่นแรก ไม่ผิดเพี้ยน (ผิดเองที่ เควติน เบรค วาดออกมาได้น่ารักเกินไป) ยังดี ที่น้องเฟรดดี้ ไม่เลวร้ายอะไร

Tip: Bioscope บอกว่า ให้กินชอคโกแลตไปดูไป แล้วหนังจะสนุกขึ้น แต่ทำไมลองทำแล้วไม่ได้ผลหว่า

100905 - The day I become a woman Lido: B+

การเป็นผู้หญิงนี้มันลำบากเนอะ ยิ่งเป็นหญิงอิสลามแล้ว ยิ่งเข้าไปใหญ่ แค่เพียงวันเดียว เด็กหญิงก็ต้องข้ามเส้นแบ่งเขตของการเป็นผู้ใหญ่ซะแล้ว ทั้งๆ ที่เมื่อวานเล่นกันได้ แต่วันนี้ ถ้าเงาของกิ่งไม้หายไป เพื่อนคนนั้น ก็จะกลายเป็นผู้ชายที่ไม่สามารถพูดคุยได้อีกแล้วสารภาพ >_<: เผลอหลับไปตอนที่สาม แงงจะไม่กินข้าวก่อนดูหนังอีกแล้ว

180905 - แหยมยโสธร - Major Rama3 :C+

หนังตลก เอาฮา พาพี่เลี้ยงไปดู เพราะตอนนั้นหาเพื่อนไปดูเสือร้องไห้แล้วเขาไม่ยอมไปด้วย เลยบังคับมาดูแหยมแทน ก็ดูเอาฮาได้เรื่อยๆ นะ แต่ว่า ไม่ค่อยชอบมุมสะดืออ่ะ

ชอบตัว อะฮ๊า...มากเลย หนังเรื่องนี้ คิดคาแรกเตอร์ออกมาได้ดีตั้งหลายตัวแน่ะ แฝดรักยมนั้นด้วย

031005 - MADAGUSGA - Major Rama3 C-

เป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ถูก คาแรกเตอร์ ดึงความสนใจไปเกือบหมด ( Puss in Boot) งานนี้แกงค์เพนกวิน กวาดคะแนนไปหมดเลย เพราะคาแรกเตอร์หลัก ที่